Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không? Cần lưu ý những gì?

Một món ăn có vị chua thường kích thích vị giác của phụ nữ có thai, đặc biệt là dưa chua. Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không? Dưa chua có phải là một món ăn an toàn dành cho bà bầu không? Bài viết dưới đây, Quầy Thuốc sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về thành phần dinh dưỡng có trong dưa chua và giải đáp câu hỏi bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không.

Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không?

Dưa muối hay bất kỳ một loại thực phẩm nào khác cần được ăn với lượng vừa đủ để tránh thừa chất và gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Một số lợi ích của dưa muối đối với sức khỏe của mẹ bầu có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ tiêu hóa: Theo chuyên gia, dưa muối chứa các loại vi khuẩn có lợi giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cải thiện tiêu hóa, hạn chế các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

  • Bổ sung nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa: Dưa muối bao gồm một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin C cùng một số loại khoáng chất như sắt, canxi,... 

  • Cân bằng mức điện giải trong cơ thể: Kali và natri là các chất điện giải được tìm thấy trong dưa muối, các chất này đáp ứng nhu cầu về sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không? Bà bầu có thể ăn dưa chua

Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không? Bà bầu có thể ăn dưa chua

Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không? Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dưa muối trong thời gian có thai, tuy nhiên nên kiểm soát mức ăn để không ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Bà bầu ăn nhiều dưa chua (dưa muối) có sao không?

Bà bầu ăn quá nhiều dưa muối sẽ dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe như:

  • Gặp phải các vấn đề về dạ dày: Một số trường hợp mẹ bầu có hệ tiêu hóa không tốt hay gặp các chứng bệnh về dạ dày có thể gặp phải một số triệu chứng như: ợ nóng, đầy hơi, ợ chua, hoặc có thể rối loạn tiêu hóa.

  • Dưa muối có hàm lượng natri cao, nếu bà bầu ăn nhiều dưa muối có thể dẫn đến tình trạng mất nước.

  • Biến chứng huyết áp cao thai kỳ: Ăn nhiều dưa muối khiến các mẹ dễ gặp phải tình trạng biến chứng huyết áp cao thai kỳ, đặc biệt là ở những người có tiền sử về huyết áp cao trước đó.

  • Tăng nồng độ natri trong máu: Hàm lượng natri trong dưa muối cao có thể ảnh hưởng đến thận của em bé, thậm chí khi trưởng thành có thể mắc các bệnh huyết áp cao.

Bà bầu ăn dưa chua cần lưu ý những gì?

Dưa chua bổ sung một sốt chất cho bà bầu nhưng không nên ăn thường xuyên

Dưa chua bổ sung một sốt chất cho bà bầu nhưng không nên ăn thường xuyên

Để tối đa các lợi ích của dưa muối, mẹ bầu cần kiểm soát lượng ăn vừa đủ, tránh nạp nhiều natri và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu không nên ăn dưa muối hằng ngày.

Không nên ăn các loại dưa muối xổi, không ăn loại dưa muối đã quá chua, nổi váng đen trắng.

Chọn nguồn bán dưa muối uy tín, đảm bảo chất lượng.

Bà bầu ăn dưa chua (dưa muối) được không? Bà bầu có thể ăn dưa muối trong thời gian mang bầu, tuy nhiên cần chọn loại dưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ăn với mức độ vừa phải để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Xem thêm một số thực phẩm dinh dưỡng dành cho bà bầu tại đây:

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ