Suy giảm nhận thức nhẹ liên quan đến chứng trầm cảm

Một nghiên cứu cắt ngang địa phương gần đây cho thấy suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) có liên quan đáng kể với trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Trung Quốc ở Hồng Kông cho biết: "Nghiên cứu này khẳng định rằng trầm cảm xuất hiện ở những bệnh nhân có MCI và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá và điều trị bệnh này trong nhóm dân số ngày càng tăng này" .

Nghiên cứu bao gồm 355 người tham gia> 60 tuổi đến trung tâm y tế cộng đồng ở Trung Quốc từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2016 chứng minh rằng MCI có liên quan đến trầm cảm (odds ratio [OR], 8.621, p <0.001). [ Int J Geriatr Psychiatry 2018, doi: 10.1002 / gps.4798]

Trong số những người tham gia được đánh giá (62% phụ nữ), tỷ lệ hiện mắc của MCI là 43%. Tỷ lệ trầm cảm trong nhóm MCI và nhóm chứng là 31,8 và 5,5 phần trăm.

Những người tham gia với MCI đã được phát hiện bằng điểm số 19-26 trong phiên bản Thẩm định nhận thức của Montreal (MoCA-C) của Trung Quốc. Triệu chứng trầm cảm được đánh giá theo thang độ trầm cảm ở người cao tuổi (phiên bản Trung Quốc, GDS-C), với điểm số ≥10 cho thấy trầm cảm lâm sàng.

"Các cơ chế có thể xảy ra trong mối liên hệ giữa MCI và trầm cảm bao gồm mất trí nhớ, suy giảm chức năng, và sự cách ly xã hội đi cùng với MCI", các tác giả giải thích.

"Các thay đổi liên quan đến MCI trong cấu trúc não cũng có thể gây trầm cảm. Trầm cảm cũng có thể là một yếu tố nguy cơ cho MCI bằng cách ảnh hưởng đến nhận thức thông qua thay đổi thần kinh hay thông qua lối sống và sự thay đổi dinh dưỡng.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ