3 sai lầm khi đi đẻ khiến mẹ vừa khó sinh vừa khiến bác sĩ bực bội

      Sinh con là 1 trải niệm đặc biệt trong đời đối với mỗi người phụ nữ, sinh con sẽ là lúc những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, sợ hãi, mệt mỏi, vui mừng, hạnh phúc của người phụ nữ tràn về hòa trộn với nhau. Và tất nhiên, ai cũng muốn minh sẽ có 1 ca sinh đẻ thuận lợi, nhanh chóng và không phải chịu quá nhiều đau đớn. Nếu muốn sinh đẻ dễ dàng và thuận lợi thì mẹ bầu nên nhớ đừng mắc phải 3 sai lầm khi đi đẻ khiến mẹ vừa khó sinh vừa khiến bác sĩ bực bội dưới đây.

1. Nằm ngửa, gồng người

Khi chuyển dạ các cơn gò tử cung sẽ xuất hiện và khiến cho vùng thắt lưng của người mẹ bị đau đớn, khó chịu, vì thế nhiều mẹ bầu thường có xu hướng muốn nằm ngửa, hai tay nắm chặt và gồng lên để giảm bớt khó chịu và đau đơn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy tư thế nằm nay không tốt cho việc sinh nở, bởi khi nằm ngửa thì trọng lượng của em bé sẽ dồn hết lên cột sống của người mẹ và chặn đường lưu thông của máu. Hơn nữa nằm ngửa còn khiến mẹ bầu phải đặt mình vào vị trí chống lại lực hấp dẫn, khiến cơn đau đẻ nghiêm trọng và quá trình sinh nở khó khăn hơn.

Vì thế, khi chuyển dạ, tư thế tốt nhất đối với mẹ bầu và giúp cho việc sinh nở dễ dàng và thuận lợi hơn đó là đứng thẳng, ngả người về phía trước bất cứ lúc nào có thể. Hoặc nếu mệt mỏi quá và muốn nằm  nghỉ thì nên nằm ở tư thế nằm nghiêng.

2. Khóc và la hét

Khóc và la hét, gào thét là những việc làm thường gặp ở rất nhiều mẹ bầu khi bắt đầu chuyển dạ. Tuy nhiên, mẹ bầu nên nhớ “vượt cạn” là quá trình hao tổn rất nhiều sức lực. Thêm nữa, khóc lóc vào la hét còn gây ồn ào trong phòng sinh sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của y tá, bác sĩ.

Vì thế, thay vì tốn sức vào việc khóc lóc và đau đớn thì mẹ bầu cần bình tĩnh, hít thở sâu, nghĩ tới cảm giác hạnh phúc khi được gặp con để lấy động lực chịu đau đớn và giữ sức để phục vụ cho ca “vượt cạn” của mình.

3. Thở gấp, ngắt quãng

Cảm giác đau đớn, mệt mỏi khi chuyển dạ khiến cho mẹ bầu không thể kiểm soát hơi thở, để bản thân thở gấp, thở ngắt quãng. Khi hơi thở bị gấp gáp và ngắt quãng sẽ gây ra tình trạng căng cơ, làm tăng cơn đau chuyển dạ, nghiêm trọng hơn khi thở không đều còn khiến cho thai nhi bị thiếu oxy. Vì thế, khi bị đau chuyển dạ, mẹ bầu cần bình tĩnh, hít thở thật sâu và đều đặn.

Trên đây là 3 sai lầm khi đi đẻ khiến mẹ vừa khó sinh vừa khiến bác sĩ bực bội mẹ bầu cần biết. Để “vượt cạn” thành công và thuận lợi thì mẹ bầu nên nhớ đừng mắc phải 3 sai lầm này nhé.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ