Chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa

      Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm để giúp da khỏe và đẹp thì việc tập thể thao cũng là cách giúp làm đẹp da hiệu quả. Chơi thể thao không những giúp bạn có được 1 sức khỏe tốt, 1 thể hình đẹp mà còn giúp làm đẹp da rất tốt. Chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa hiệu quả. Cụ thể tác dụng của việc tập luyện thể thao đối với làn da như sau:

Tập luyện thể thao giúp cấp ẩm cho da

Khi tập luyện thể thao thì các cơ sẽ bị thúc đẩy vận động và khiến cho cơ thể sẽ tăng nhiệt. Và để cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ bài tiết mồ hôi qua da làm mát và dịu đi cơn nóng. Lượng nước trong cơ thể sẽ được bài tiết qua da và đồng thời cũng tiến hành đào thải các chất cặn bã, dầu thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy làn da luôn được cấp ẩm một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, hơn 70% cấu tạo của cơ thể là nước vì thế, nếu tập luyện, cũng đừng quên bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể. Tránh khiến cho cơ thể bị mất nước, việc này không những không tốt mà còn khiến phản tác dụng và gây hại cho da.

Chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen

Ngoài việc giúp cấp ẩm cho da thì tập luyện thể thao còn giúp gia tăng số lượng và kích thước nguyên bào sợi – chính là yếu tố chính giúp đem lại lượng collagen lớn hơn cho cơ thể.

Vì thế, khi cơ thể vận động với cường độ cao và liên tục, các sợi gân và mô liên kết sẽ phát triển dựa trên lực mà mình tạo ra trong khi tập. Lâu dần, khi gân khỏe hơn thì sẽ giúp tăng mật độ sợi collagen và cả kích thước đường kính sợi.

Collagen chính là thành phần chính của tất cả mô liên kết như xương, sụn, dây chằng, gân. Collagen có bề ngoài có sọc dưới kính hiển vi, giống như cơ xương, được sắp xếp có trật tự cùng các vi sợi.

Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Collagen cũng là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin rất tốt cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

Collagen sẽ giúp da chắc khỏe, ngăn quá trình lão hóa, đồng thời xóa mờ đi các vết nhăn cho bạn một làn da săn chắc, mịn màng và trắng sáng, xua tan lỗi lo lão hóa, giúp chị em luôn tươi trẻ, rạng ngời.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được việc “Chơi thể thao kích thích tăng sinh collagen đẩy lùi lão hóa” có thật hay không. Hãy tập luyện thể thao để có 1 sức khỏe tốt, 1 làn da đẹp.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB