PT. Novell Pharmaceutical Laboratories

PT. Novell Pharmaceutical Laboratories được thành lập vào năm 1998 như là kết quả của việc toàn cầu hóa ngày càng tăng và xu hướng hiệu quả trong ngành dược phẩm.

Sau khi sáp nhập toàn cầu giữa tập đoàn dược phẩm Glaxo International và Burroughs Wellcome năm 1996, một nhóm các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đã mua lại nhà máy sản xuất cũ PT.Burroughs Wellcome ở Indonesia và thành lập một công ty mới, được gọi là Phòng thí nghiệm dược phẩm Novell có tư cách như một công ty đầu tư nước ngoài và đã đăng ký với Ban đầu tư điều phối Indonesia (BKPM).

Từ Novell xuất phát từ một từ tiếng Anh Novel có nghĩa là một cái gì đó mới mẻ, mới mẻ và cũng mang ý nghĩa của sự đổi mới.

Vào tháng 6 năm 2011, Novell đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Úc (TGA), năm 2009 từ GCC, năm 2009 từ MCC Nam Phi, năm 2009 từ UAE, năm 2010 từ Kenya và năm 2011 từ Thổ Nhĩ Kỳ như một bằng chứng về sự cải tiến không ngừng của nó trong quá trình chất lượng của mình để đảm bảo chất lượng sản phẩm cho tất cả khách hàng của mình.

Năm 2013, Novell Pharma trở thành công ty dược phẩm địa phương đầu tiên của Indonesia đạt được phê duyệt GMP từ cơ quan Liên minh châu Âu (Đức - Lageso) cho nhà máy tiêm của mình. Novell cũng trở thành công ty duy nhất có giấy phép GMP từ Châu Âu, Úc, Nam Phi PICS và các nước vùng Vịnh GCC.

Năm 2017 Novell trở thành công ty đầu tiên của Indonesia nhận được phê duyệt thuốc từ Cơ quan quản lý Hà Lan CBG / MEB của EU.

Là một phần của việc mở rộng quốc tế, Novell có văn phòng và đội ngũ tiếp thị riêng tại Philippines, Thái Lan và Việt Nam, với hơn 30 nhân viên bên ngoài Indonesia.