Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen - VIỆT NAM

1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen được thành lập tháng 11 năm 2002, với nghành nghề kinh doanh chính ban đầu là phân phối Dược phẩm. Từ tháng 6 năm 2003, Công ty lập dự án “XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT THUỐC TỪ DƯỢC LIỆU”, có công suất thiết kế 250 tấn dược liệu/năm với tổng vốn đầu tư ban đầu là 9 tỷ đồng. Dự án được triển khai thực hiện trên diện tích 7000 m2 tại KCN Mỹ Xá – TP.Nam Định, Tỉnh Nam Định. Sau hơn hai năm tiến hành thực hiện dự án, Công ty đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng , lắp đặt máy móc thiết bị, bao gồm các dây chuyền sản xuất đi từ công đoạn đầu tiên là chiết xuất dược liệu đến công đoạn bào chế sản phẩm và công đoạn đóng gói hoàn thiện sản phẩm. Cuối năm 2006, Công ty được Bộ Y tế thẩm định cơ sở vật chất kỹ thuật và cấp giấy chứng nhận “ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT THUỐC TỪ DƯỢC LIỆU“, với các dạng bào chế gồm: Viên nén, viên bao đường, viên bao film, viên nang cứng, viên hoàn cứng, thuốc cốm và thuốc nước. Đến nay Công ty đã được Bộ Y tế cấp giấy phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc cho 15 sản phẩm thuốc Đông dược và 10 sản phẩm Thực phẩm chức năng .

2. CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN:

Công ty TNHH Dược phẩn Hoa Sen – Từ nhận thức tới chiến lược phát triển.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen đầu tư nghiên cứu lý luận Đông y cùng các phương thuốc Y học cổ truyền trên cơ sở các tài liệu về Y học cổ truyền Dân tộc, đồng thời nghiên cứu khảo sát đánh giá kết quả điều trị tại một số cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền . Cùng với kết quả nghiên cứu trên phương diện dược lý và bệnh học, Công ty đã tiến hành khảo sát nghiên cứu thị trường Dược phẩm nội địa, qua đó Công ty đã nhận thức được rằng trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng thì việc phát huy ưu thế tiềm tàng vốn có, phát triển những sản phẩm đặc thù, xây dựng thương hiệu cho những sản phẩm nội địa vừa có tác dụng phát huy sức mạnh nội lực vừa giảm được áp lực cạnh tranh, từ đó Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen quyết định lựa chọn cho mình hướng đi là : Nghiên cứu kế thừa và phát triển những giá trị của nền Y học cổ truyền Dân tộc, kết hợp với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị và công nghệ bào chế hiện đại để sản xuất các sản phẩm thuốc chữa bệnh từ dược liệu trên quy mô công nghiệp.

3. PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG:

Triết lý kinh doanh của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen là :" Ý TƯỞNG TIÊN PHONG – SẢN PHẨM ĐẶC THÙ – CHẤT LƯỢNG KHẲNG ĐỊNH “. 

Với triết lý kinh doanh đó, Công ty thực hiện phương châm hành động là đi sâu nghiên cứu khảo sát, phân tích các nhu cầu chữa trị bệnh tật thiết yếu, xác định rõ đối tượng phục vụ, tìm ra những mảng thị trường mới, lấy đó làm cơ sở để xây dựng chiến lược về sản phẩm của Công ty. Sau thời gian gần 4 năm đi vào sản xuất đến nay Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen đã nghiên cứu và sản xuất được những sản phẩm thuốc Đông dược vừa có tác dụng đặc trị, hiệu quả rõ rệt, đáp ứng được nhu cầu thuốc chữa bệnh thiết yếu vừa mang nét đặc thù của Công ty. Trong đó có các sản phẩm tiêu biểu như: Di Niệu Đơn – Hose, Viên Ngậm Đau Răng -Hose, Tiêu Ban Thủy -Hose, DeHiccough, Ích Nhĩ Đan, Viên uống dưỡng tóc Green Hair ...

Với những thành công bước đầu đó, các sản phẩm của Công ty khi đưa ra thị trường đã nhanh chóng được khách hàng chấp nhận và tin dùng, được giới chuyên môn đánh giá cao về ý tưởng và hiệu quả điều trị. Thông qua những sản phẩm đặc thù của mình, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen sớm khẳng định được tính chuyên nghiệp trong nghiên cứu sản xuất, tạo được ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh và uy tín của nhà sản xuất trên thị trường.

* Tiềm lực của công ty . 

- Tiềm lực trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm. 

Với những Dược sỹ có năng lực chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp và nhạy bén, có sự đầu tư đúng đắn cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, có bộ phận thiết kế mẫu mã bao bì chuyên nghiệp cùng với tôn chỉ mục đích rõ ràng, phương châm hành động thực tiễn và quan điểm kiên định của Lãnh đạo Công ty trong quá trình triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh đã đề ra, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen có nhiều tiềm năng trong việc nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm đặc trị với hiệu quả điều trị rõ rệt, sát thực với nhu cầu của xã hội.

- Tiềm lực về cơ sở vật chất kỹ thuật.

Từ năm 2013 do nhu cầu nâng cấp chất lượng và mở rộng quy mô nhà xưởng, Công ty đã xây dựng lại toàn bộ hệ thống nhà xưởng với tổng diện tích sử dụng trên 5000m2 nhà bê tông kiên cố. Công ty đặc biệt chú trọng đầu tư cho dây truyền chiết xuất dược liệu với các máy móc hiện đại như dây chuyền chiết xuất khép kín, máy sấy phun sương để chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Công ty đã đầ tư đồng bộ cho tất cả các dây truyền sản xuất gồm: dây chuyền chiết xuất dược liệu, dây chuyền bào chế viên nén, viên bao đường, viên bao film, viên nang cứng, dây chuyền bào chế viên hoàn cứng, dây chuyền bào chế thuốc cốm và dây chuyền bào chế thuốc nước, được trang bị các máy móc thiết bị đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh vô trùng, hướng tới mục tiêu đạt tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất thuốc tốt – GMP” đối với việc sản xuất thuốc từ dược liệu.

- Tiềm lực về đội ngũ Kỹ thuật viên và Công nhân lành nghề .

Với quan niệm Người lao động là tài sản quý của Doanh nghiệp, Công ty rất chú trọng đến công tác đào tạo, tổ chức học tập – tập huấn để bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng làm việc cho các Kỹ thuật viên và Công nhân. Hiện tại Công ty có một đội ngũ những Kỹ thuật viên giỏi và những công nhân lành nghề, am hiểu công việc, gắn bó với Công ty.

4. XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP:

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen ý thức được rằng Văn hóa kinh doanh cũng là một giá trị vô hình của Công ty, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu của Công ty. Do đó bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, Công ty chú trọng tới việc chăm lo đời sống, nâng cao thu nhập, đảm bảo đầy đủ các chế độ, quyền lợi cho người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện, xây dựng nếp sống văn hóa, chú trọng việc nâng cao ý thức và nhân cách con người để làm nền tảng cho việc xây dựng văn hóa kinh doanh của Công ty. Đối với Khách hàng, Công ty luôn trân trọng và lắng nghe mọi phản hồi từ Khách hàng, coi đó là tấm gương phản chiếu hình ảnh của Công ty. Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen luôn mong muốn và nỗ lực phấn đấu để làm hài lòng Khách hàng. Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen rất mong muốn được hợp tác với các đối tác trên cơ sở tình đồng nghiệp và tình bạn để cùng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, Thực phẩm chức năng.