Actavis

Actavis Generics (trước đây gọi là Watson Pharmaceuticals và Actavis PLC, trước khi mua lại Allergan Inc) là một công ty dược phẩm toàn cầu tập trung phát triển, sản xuất và thương mại hoá các dược phẩm mang nhãn hiệu, thuốc generic và không cần kê đơn, và các sản phẩm sinh học . Actavis có sự hiện diện thương mại trên khoảng 100 quốc gia. Công ty có trụ sở chính toàn cầu tại Dublin, Ireland và trụ sở hành chính tại Parsippany-Troy Hills, New Jersey, Hoa Kỳ.

Actavis PLC thị trường thương hiệu sản phẩm thông qua sáu nhượng quyền trong các hạng mục điều trị chính bao gồm: thẩm mỹ / da liễu / phẫu thuật tạo hình; Khoa học Thần kinh / CNS; Chăm sóc mắt; Sức khoẻ Phụ nữ và Tiết niệu; GI và Cystic Fibrosis; và bệnh tim mạch và bệnh truyền nhiễm. Các sản phẩm của công ty bao gồm Botox, Namenda, Restasis, Linzess, Bystolic, Juvederm, Latisse, Lo Loestrin Fe, Estrace, Teflaro, Dalvance, Ozurdex Optive,Natrelle,Viibryd, Liletta, Saphris, Enablex, Actonel, Androderm, Gelnique và những người khác.

Actavis PLC cũng hoạt động kinh doanh thuốc generic thứ ba trên thế giới. Công ty đã được xếp hạng trong top 3 trong 12 thị trường toàn cầu, đứng đầu trong 16 thị trường toàn cầu, và trong top 10 trong 33 thị trường toàn cầu. Actavis cũng phát triển và không cho phép các sản phẩm dược phẩm thông thường ở bên ngoài Hoa Kỳ thông qua hoạt động kinh doanh của bên thứ ba Medis, một cơ sở kinh doanh dược phẩm lớn nhất trên thế giới. Medis có hơn 300 khách hàng trên toàn cầu và cung cấp hơn 200 sản phẩm. Actavis PLC cũng đang phát triển các sản phẩm sinh học sinh học trong lĩnh vực ung thư học và các loại điều trị khác, và hiện tại có năm sản phẩm sinh học tương tự đang phát triển. Actavis PLC có hơn 40 cơ sở sản xuất và phân phối trên toàn thế giới với công suất khoảng 40 tỷ đơn vị mỗi năm. Hoạt động toàn cầu của Actavis bao gồm Anda Inc, nhà phân phối sản phẩm dược phẩm chung lớn thứ tư của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ.

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2015, Actavis PLC đổi tên thành Allergan PLC, nhưng hoạt động sản xuất chung của Mỹ và Canada sẽ tiếp tục hoạt động dưới tên Actavis.

Vào tháng 7 năm 2015, Allergan PLC thông báo sẽ bán bộ phận Generics của công ty cho Teva Pharmaceuticals với giá 40,5 tỷ đô la một giao dịch dự kiến ​​hoàn thành vào quý I năm 2016.