Công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh (BANIPHAR)

Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh-BANIPHAR tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1960, năm 2002 được chuyển đổi thành công ty cổ phần. Trải qua chặng đường phát triển gần 60 năm, hiện nay Baniphar là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dược phẩm, trang thiết bị vật tư y tế, mỹ phẩm uy tín trên toàn quốc.

Là một trong những doanh nghiệp lâu đời trên thị trường Việt Nam, Dược Bắc Ninh - Baniphar luôn nỗ lực hướng tới sự phát triển bền vững với đối tác, khách hàng theo đúng phương châm “Vì sự hợp tác và lợi ích chung”. Baniphar đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của nghành Dược phẩm tại Việt Nam.

Hiện tại, công ty sở hữu Nhà máy sản xuất Dược phẩm & chiết xuất dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP-WHO tại khu công nghiệp Quế Võ có diện tích là 2,6 ha với kinh phí đầu tư lên đến 300 tỉ đồng. Đặc biệt, Baniphar là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tự nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị và công nghệ chiết xuất Curcumin trên dây chuyền công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO. Sản phẩm Curcumin nguyên chất của Baniphar đạt độ tinh khiết cao trên 95% (Cao hơn tiêu chuẩn chung của quốc tế là 90%). Các chỉ tiêu khác của sản phẩm đều đạt theo tiêu chuẩn của Dược Điển  Mỹ.

Từ nguồn nguyên liệu Curcumin chiết xuất được, BANIPHAR phát triển sản xuất nhiều mặt hàng có chứa Curcumin để thuận lợi cho người sử dụng như: Viên nang Banicurmin, Cốm CurmiOne, Trà Flacurmin, Bách niên khang, Cuzynat, Sinh Lực Can...

Hiện nay, hoạt chất Curcumin do Baniphar chiết xuất và các sản phẩm có chứa Curcumin của Baniphar ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước  tin tưởng sử dụng. CURCUMIN BANIPHAR không những dần thay thế được sản phẩm Curcumin nhập khẩu trong nước mà còn trở thành sản phẩm được các tập đoàn lớn tại Nhật Bản như: Tập đoàn Rohtho, Zeria...quan tâm, đặt mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài.

Công ty cũng đã nghiên cứu và chiết xuất thành công nhiều dược chất từ dược liệu thiên nhiên để ứng dụng vào sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm như: chiết xuất Zerumboner từ cây gừng gió, chiết xuất tinh dầu trầu không...đồng thời sản xuất ra các sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn như: Nước súc miệng trầu không Trawtine K, viên nhai trị đau dạ dày Gaskiba, Effpadol 500mg, Effpadol sủi 500mg, Effpadol Kids...

Trong lĩnh vực nhập khẩu & phân phối, Baniphar là đại diện chính hãng duy nhất tại Việt Nam của nhiều nhà sản xuất có uy tín hàng đầu Ba Lan: Ziaja, Dax Cosmetic - Rotho Pharmaceutical Group Japan, Herbapol Wroclaw, Farmona, Norel, Colway, Tymofarm...

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Baniphar còn luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho ngân sách nhà Nước qua việc hoàn thành tốt công tác nộp thuế, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Nhiều năm liên tục, Baniphar được các Sở, Ban ngành Trung ương & địa phương trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Giấy khen, Bằng khen, Cờ thi đua…

- Huân chương lao động hạng III, II của nhà nước năm 2012, 2018.

- Đạt giải Bạc chất lượng quốc gia năm 2013, 2015.

- Đạt Top 50 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2013.

- Đạt Top 100 doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội vì sự phát triển của cộng đồng năm 2014.

- Đạt top 47 Doanh nghiệp tin cậy vì chất lượng cuộc sống Việt năm 2015.

- Bằng khen doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu toàn diện giai đoạn 1997-2017 của chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bắc Ninh.

- Curcumin Baniphar đạt top 11 sản phẩm “ Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam năm 2018”

- Baniphar vinh dự là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã vinh dự được nhận bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh và MTTQ năm 2019.

Với tiềm lực và tiềm năng phát triển của công ty và sự tín nhiệm của các đối tác hợp tác kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh mong muốn mở rộng và phát triển hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước để công tác phòng và chữa bệnh ngày càng được đảm bảo hơn, chất lượng hơn.