AstraZeneca - Anh

AstraZeneca là một doanh nghiệp dược phẩm sinh học toàn cầu, dẫn đầu khoa học và các loại thuốc tân tiến của chúng tôi được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

AstraZeneca plc là một công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia Anh-Thụy Điển. Năm 2013, công ty đã chuyển trụ sở chính đến Cambridge, Vương quốc Anh và tập trung R & D vào ba địa điểm: Cambridge; Gaithersburg, Maryland, USA (địa điểm của MedImmune) để nghiên cứu về dược phẩm sinh học ; và Mölndal (gần Gothenburg) ở Thụy Điển, để nghiên cứu về các loại thuốc hóa học truyền thống. AstraZeneca có danh mục sản phẩm cho các lĩnh vực bệnh chính bao gồm ung thư, tim mạch, đường tiêu hóa , nhiễm trùng, khoa học thần kinh, hô hấp và viêm.

Công ty được thành lập vào năm 1999 thông qua việc sáp nhập Astra AB của Thụy Điển và Tập đoàn Zeneca của Anh (được thành lập bởi sự sáp nhập các hoạt động dược phẩm của Imperial Chemical Industries vào năm 1993). Kể từ khi sáp nhập, nó đã nằm trong số các công ty dược phẩm lớn nhất thế giới và đã thực hiện nhiều vụ mua lại công ty, bao gồm Công nghệ kháng thể Cambridge (năm 2006), MedImmune (năm 2007), Spirogen (năm 2013) và Definiens (bởi MedImmune năm 2014).